Tác giả :
I. SỰ HÌNH THÀNH
Khoa Xây dựng, trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM là đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo ngành Xây Dựng khu vực phía Nam. Hiện tại khoa có 48 giảng viên, trong đó có hơn 50% có trình độ Tiến sĩ, tuyệt đại đa số các Tiến sĩ đều tốt nghiệp ở nước ngoài như Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Hầu hết các giảng viên đều có kiến thức hàn lâm chuyên sâu và nhiều giáo viên đã từng kinh qua các công tác thực tế trước khi làm công tác giảng dạy.
Do sở hữu nguồn nhân lực cao quý giá, với mong mỏi đóng góp nhiều hơn cho xã hội bằng kiến thức và tài năng của mình, Khoa Xây dựng và Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM đã quyết định thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Kỹ thuật Xây Dựng .
II. PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN
Trung tâm được lập ra sẽ là nơi để các giảng viên trình độ cao phát huy tối đa năng lực của mình trong các công tác triển khai, tư vấn xây dựng, đồng thời cũng là nơi đào tạo thực tập nghề cho sinh viên Xây dựng của Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM nói riêng và các sinh viên Xây dựng ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói chung.
1. Trung tâm sẽ phấn đấu phát triển thành một đơn vị Tư vấn Xây dựng mạnh. Các mũi nhọn là :
  • Thiết kế công trình nhà cao tầng, nhà có kết cấu đặc biệt;
  • Thiết kế Biện pháp thi công, đặc biệt là biện pháp thi công tầng hầm nhà cao tầng vốn rất phức tạp về giữ ổn định và an toàn;
  • Tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình;
  • Tư vấn Quản lý dự án và đấu thầu;
2. Trung tâm sẽ phấn đấu phát triển thành một đơn vị Đào tạo Xây dựng mạnh. Các mũi nhọn là :
  • Đào tạo các phần mềm Xây dựng, đặc biệt tập trung vào kỹ năng Tự động hóa thiết kế, Mô hình thông tin xây dựng BIM;
  • Đào tạo kỹ năng nghề : Thiết kế, Thi công, Quản lý dự án;
  • Đào tạo quản lý tổ chức Thiết kế, tổ chức Thi công;
3. Trung tâm sẽ phấn đấu phát triển thành một đơn vị Nghiên cứu mạnh. Các mũi nhọn là :
  • Nghiên cứu thiết kế tối ưu kết cấu công trình;
  • Nghiên cứu vật liệu mới;
  • Phát triển các phần mềm ứng dụng cho tự động hóa thiết kế;
  • Nghiên cứu, phát triển các phương pháp thử phá hoại và không phá hoại.
4. Trung tâm sẽ là một “Xưởng Thiết kế nội trú” cho sinh viên chuẩn bị ra trường và mới ra trường.
Tại đây sinh viên sẽ được huấn luyện, đào tạo nghề, làm quyen với môi trường hoạt động doanh nghiệp, được tiếp xúc với công trình thực tế và có trả lương. Sau khi qua đào tạo thực hành tại “Xưởng Thiết kế nội trú” sinh viên sẽ vững vàng khi ra trường nhờ đã được rèn luyện và có số năm kinh nghiệm làm việc ngay khi vừa nhận bằng tốt nghiệp.
🏫 Địa chỉ: Số 1, đường Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM
📩 Email: cera@hcmute.edu.vn
🌎 Website: cera.hcmute.edu.vn
Mã xác nhận:

Content area wrapper
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU & ỨNG DỤNG KỸ THUẬT XÂY DỰNG

CENTER FOR CIVIL ENGINEERING RESEARCH AND APPLICATION (CERA)

Địa chỉ: Số 1, Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: 0931.282.881